Hồng Leo Trồng Bao Lâu Thì Ra Hoa?

Hồng Leo Trồng Bao Lâu Thì Ra Hoa?

Uncategorized

Hoa hồng leo là một loài hoa rất đẹp thường được dùng để trang trí nhà cửa nơi ban công, cổng nhà và khu sân vườn. Nhưng gần đây có một số thắc mắc nổi lên, tại sao trồng hoa đã rất lâu rồi mà lại không thấy ra hoa? Vậy thì hôm nay trangtintuc sẽ giúp các bạn tìm hiểu về câu hỏi hồng leo trồng bao lâu thì ra hoa nhé!

Giới thiệu chung về hoa hồng leo

Hoa hồng leo đã du nhập vào việt nam được 1-2 năm nay, hầu hết những ai yêu hoa hồng đều say đắm những giàn hồng leo hoa sai chi chít đầy hương thơm nồng nàn, cũng chính vì vậy mà chơi hoa hồng, trồng hoa hồng trở thành 1 xu hướng chơi hoa hoàn toàn mới và thu hút đông đảo người yêu hoa… về đặc điểm của chúng là hoa to và thơm, cho nhiều hoa.

Hồng Leo Trồng Bao Lâu Thì Ra Hoa?

Loài hoa leo mỹ miều lại rất tinh tế – hoa hồng leo

 • Hoa hồng leo có thân gỗ, thân leo, các cành buông rủ. Cây leo bằng cách dựa vào cây khác hoặc bám vào khung dựng có sẵn như tường, rào,…
 • Gốc thân cây hóa gỗ, ở trên có phân chia thành nhiều cành. Các cành đều được phủ đầy gai nhọn.
 • Tán lá hoa hồng leo rậm rạp, có thể vươn cao đến 3m.
 • Lá kép hình lông chim, mỗi lá lại chứa từ 5 – 9 lá kép. Phiến lá hình ovan, có răng cưa ở mép.
 • Bông hoa hồng leo đơn tính, to, nở bung rực rỡ với nhiều màu sắc khác nhau như hồng, tím, đỏ, trắng… Mỗi bông có nhiều cánh dày, xếp lớp quanh một trụ tròn, đường kính 6 – 8 cm. Hoa hồng leo thường nở vào khoảng tháng 4 – tháng 5, tỏa hương thơm dịu nhẹ.
 • Quả hình cầu dẹp, màu đỏ gạch.
 • Loài cây ưa nơi thoáng, mát mẻ, thích hợp sống ngoài trời nhưng không chịu được cái nắng quá gay gắt nên hoa hồng leo thường trồng nhiều ở những vùng ôn đới.
 • Có sức sống tốt, khỏe mạnh, dễ dàng chăm sóc.
 • Tốc độ sinh trưởng trung bình.
 • Ở nước ta, khu vực tốt nhất để nuôi trồng tốt hoa hồng leo là ở phía Bắc hoặc vùng Cao Nguyên.

Hồng leo trồng bao lâu thì ra hoa?

Câu hỏi này rất thường xuyên được đặt ra bởi những người chọn hoa leo làm kiểng hoặc trang trí cho không gian nhà mình. Để trả lời cho câu hỏi này thì hồng leo, bên cạnh một số giống hồng siêng hoa như: Claude Monet, Misaki, Abraham Darby, Graham thomas, the Wedgwood… thì hoa hồng ngoại còn có một số giống hoa hồng chỉ đến cây cây trưởng thành, cao lớn thì mới cho hoa đều đặn. Có khi trồng gần cả năm trời, cây hồng mới bắt đầu cho hoa. Và từ lúc có hoa thì ra hoa liên tục ,quanh năm!

Hồng Leo Trồng Bao Lâu Thì Ra Hoa?

Thời gian ra hoa của hoa leo cũng phụ thuộc vào giống, thời tiết và cách chăm sóc

Đặc biệt đối với những cây hồng leo ngoại. Những giống hoa hồng ngoại nhập trực tiếp từ nước ngoài lúc đầu thường rất đẹp, hoa sai, bông to nhưng sau một thời gian đặc biệt vào mùa hè Việt Nam, nóng nắng nhiều lúc lên tới 38-40 độ thì cây sẽ không thể nào phát triển và tồn tại được. Nhiệt đới hóa giống hoa hồng ngoại trên gốc hồng khỏe mạnh xứ bản địa chính là phương pháp tối ưu nhất. Việc này mất rất nhiều thời gian và không phải ai cũng biết cách làm. Vì vậy bạn nên lựa chọn một cây giống đã được nhiệt đới hóa ổn định để trồng và chăm sóc.

Cách chăm sóc hoa hồng leo mau ra hoa

 • Trồng cây nơi thoáng đãng nhiều nắng gió
 • Dinh dưỡng cung cấp đầy đủ khoảng 2 tháng bổ xung phân bón một lần, phân đầu trâu 13-13-13, không cần phải bón qua lá  ( không nên bón các loại dinh dưỡng giàu đạm)
 • Trồng cây nơi đất cao ráo tránh úng ( nếu trồng chậu,bồn cần có thể tích lớn)

Hồng Leo Trồng Bao Lâu Thì Ra Hoa?

Chọn nơi phù hợp để trồng hoa với các biện pháp khác sẽ làm cây có phần nhanh ra hoa hơn

 • Trong trường hợp cây chậm chưa thấy hoa các bạn hãy tìm hiểu nguyên nhân, có thể gọi cho các tổng đài tại nơi bạn mua giống hoa hoặc cây hoa hồng bị suy yếu còi cọc, không đủ khả năng ra hoa, hay sử dụng phân bón chứa nhiều đạm quá mức.
 • Cây chưa thể ra hoa sai 2-3 năm các bạn hãy bổ xung 0.5-1kg lân nung chảy cho một gốc cây , bón quanh gốc cây hoặc trên bề mặt gốc sau khi cào lớp đất mỏng đến rễ mặt, bỏ phân và lấp lại như cũ.
 • Sau 0,6 tháng đến 1 năm cây sẽ trổ hoa. Mùa hoa của cây tùy vùng cây sẽ trổ hoa từ tháng 3 đến tháng 6 hàng năm.

Và phía trên trangtintuc đã cùng các bạn đi tìm lời đáp cho câu hỏi hồng leo trồng bao lâu thì ra hoa. Hi vọng sau bài viết này, các bạn đọc có thể mang cho mình thêm nhiều kinh nghiệm để chăm sóc loài hoa xinh đẹp này trang trí cho tổ ấm của mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *