Hoa Cẩm Tú Cầu Có Độc Không?

Hoa Cẩm Tú Cầu Có Độc Không?

Uncategorized

Cẩm tú cầu – loài hoa rất quen thuộc được sử dụng rất rộng rãi từ hoa cưới đến trang trí nhà cửa. Mặc dù khoác lên mình những màu sắc rực rỡ và vẻ đẹp quyến rũ lòng người, nhưng nhiều cẩm tú cầu lại chứa những chất kịch độc. vậy bây giờ, trangtintuc sẽ cùng các bạn tìm hiểu về sự thật đằng sau câu hỏi hoa cẩm tú cầu có độc hay không nhé?

Giới thiệu chung về hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu được trồng nhiều ở Đà Lạt lá to, hoa mọc thành chùm ở đầu cành, hoa màu hồng, trắng, tím rất đẹp. Rất nhiều gia đình ở đây thường trồng hoa tú cầu để làm cảnh trong ngôi nhà.

Hầu hết các loại hoa tú cầu đều có màu trắng, tuy nhiên có thể thay đổi được màu sắc của hoa thông qua việc thay đổi độ Ph của đất. Lúc đầu hoa màu trắng sau biến dần thành màu lam hay màu hồng, màu hoa phụ thuộc vào độ pH của thổ nhưỡng, ưa bóng râm ẩm thấp.

Hoa Cẩm Tú Cầu Có Độc Không?

Màu sắc cẩm tú cầu có nhiều màu sắc phụ thuộc vào độ pH của thổ nhưỡng

Chúng là loài cây thân mộc, hoa vô tính. Là loài cây bụi rụng lá, ưa bóng râm ẩm thấp. Lá cây hoa cẩm tú cầu mọc đối theo từng đốt trên thân, đơn giản, có cuống, mép lá hình răng cưa và đôi khi xẻ thùy. Tất cả bộ phận của cây chứa độc tố có thể gây ngộ độc ở người khi ăn phải.

Hoa cẩm tú cầu có độc không?

Hoa cẩm tú cầu với những đóa hoa hình cầu màu hồng, trắng, xanh rất đẹp ta vẫn thấy được trồng làm cảnh thật ra không phải là loài cây hiền lành. Cây hoa cẩm tú cầu có độc không thì câu trả lời là tất cả bộ phân của cây chứa độc tố có thể gây ngộ độc ở người khi ăn phải. Lá và củ có chất hydragin-cyanogenic glycoside gây tiêu chảy, ói mửa, thở gấp, Nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới hôn mê, co giật, rối loạn tuần hoàn máu.

Trong lịch sử, thời nữ hoàng Cleopatra đã ép nhiều người hầu ăn lá và củ hoa cẩm tú cần để tự tử.

Những bông hoa rực rỡ và rất ‘bắt mắt’ này có thể khiến bé bị đau bụng sau vài giờ ăn phải. Bé có thể bị ngứa da nôn mửa , yếu ớt và toát mồ hôi. Một số còn bị hôn mê và ngừng nhịp tim.

Hoa Cẩm Tú Cầu Có Độc Không?

Tuy xinh đẹp nhưng độc tính trong cẩm tú cầu là rất lớn

Nếu ưa thích vẻ đẹp của cẩm tú cầu, bạn nên trồng cây hoa cẩm tú cầu ở nơi tránh xa tầm với của con trẻ. Đặc biệt, phải thường xuyên để mắt đến trẻ để tránh rùi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

Tốt nhất, các bố mẹ, ông bà, người trông trẻ nên cẩn thận, tuyệt đối không để các bé nghịch, cầm hay cho bất cứ loại lá cây nào vào miệng.

Trong trường hợp có người bị ngộ độc hoa, lá của cây cảnh, bạn nên đưa đi cấp cứu ngay. Việc đầu tiên cần làm là kích thích nôn, rửa ruột để giảm thiểu và loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể một cách nhanh nhất. Một số biện pháp ‘cấp tốc’ như uống nước chè, nước cam thảo sắc hay than hoạt tính cũng giúp ích cho việc ngăn chặn chất độc lan tỏa trong cơ thể.

Và phía trên trangtintuc đã cùng bạn đi tìm đáp án cho câu hỏi hoa cẩm tú cầu có độc không! Hi vọng sau bài viết này đọc giả có thể hiểu được thêm một chút kiến thức về hoa cẩm tú cầu cũng như về độc tính của nó để cân nhắc kĩ lưỡng trước khi nuôi hoặc trồng loại hoa này!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *