Cách chăm sóc hoa lan tại nhà

Cách Chăm Sóc Hoa Lan Tại Nhà

Uncategorized

Hoa lan – một loài hoa rất quen thuộc với tất cả mọi người. Ở Việt Nam, hoa hay được sử dụng để trang trí nhà vì vẻ đẹp rất dễ thương cũng như đặc tính dễ trồng của nó. Thế nhưng, vẫn còn nhiều một số bạn vẫn còn phân vân về cách chăm sóc của loại hoa này. Nên ngày hôm nay, trangtintuc sẽ cùng các bạn nói về cách chăm sóc hoa lan tại nhà nhé!

Giới thiệu chung về hoa lan

Hoa lan là một trong số các loài hoa được người chơi hoa ưa chuộng vì vẻ đẹp đặc sắc và các hình thức đa dạng của chúng từ màu sắc đến hình dáng, mùi hương. Tại Việt Nam, hiện có khoảng gần 500 loại phong lan, chủ yếu sống ở một số khu vực như Đà Lạt, Tây Nguyên,…

Lan được người Việt Nam lựa chọn trồng rất nhiều để trang trí ban công, trồng trong vườn,… hay đơn giản là một thú vui.

Cách Chăm Sóc Hoa Lan Tại Nhà

Mỗi loại lan chúng ta sẽ có cách chăm sóc hơi khác nhau một chút

Có các cách khác nhau để phân loại các loại phong lan, nhưng ở đây mình xin căn cứ vào môi trường sống của cây lan, bạn có thể dễ dàng chia thành 2 loại:

– Địa lan: cây lan sống trong đất hoặc trong giá thể có đặc điểm gần như đất.

– Phong lan: cây lan sống trong không khí.

Cách chăm sóc hoa lan tại nhà

Đối với địa lan

– Tạo tiêu và khí hậu trước khi trồng

– Ánh sáng từ 50% đến 70%, có thể sử dụng lưới che hoặc bóng cây tùy thuộc vào mỗi điều kiện.

– Nhiệt độ rơi vào khoảng 20 đến 30 độ C là vừa

– Độ ẩm từ 70% đến 80%

– Lưu ý trong vườn hay ban công phải có độ thông thoáng tự nhiên lương gió vừa phải

Cách chăm sóc hoa lan tại nhà

Địa lan cần hấp thụ dưỡng chất đủ nhờ thân cây

– Sau khi trồng là cả một công đoạn kỹ càng cẩn thận, nếu không tuân thủ theo những kỹ thuật đó cây sẽ bị chết.

– Chất dinh dưỡng cho cây phải vừa đủ không nên thừa hoặc thiếu các chất như (N), canxi (Ca), lân(P), magiê(Mg), kali(K),

– Lượng nước tưới tiêu hàng ngày cũng phải hợp lý, nếu tưới nhiều nước quá cây sẽ bị úng chết, ít quá thì lại không đủ để cây hấp thụ.

Đối với phong lan

– Về cơ bản loài lan này có kỹ thuật tạo môi trường khí hậu và chăm sóc cũng gần tương đương nhau, nhưng chúng khác nhau ở chỗ một loài thì sống nhờ việc hấp thụ các chất từ đất, còn loại kia thì nhờ các thân cây.

Cách chăm sóc hoa lan tại nhà

Muốn hoa đẹp, to và sống thọ cần phải có sự chu đáo ở khâu chăm sóc

– Đối với các loại cây trồng thì vấn đề sâu bệnh là điều không thể tránh khỏi, hoa lan cũng vậy. Chúng tôi sẽ nêu lênh một số bệnh thường gặp ở loài hoa này để các bạn biết rõ và chủ động hơn trong việc phòng tránh và phòng trừ cụ thể như sau: Bệnh đốm lá, đốm vòng, đốm nâu trên cánh hoa, bọ trĩ hút nhựa cây… Nếu trong trường hợp cây hoa lan của bạn gặp phải những biểu hiện trên thì chúng ta nên xử lí ngay bằng cách nhờ tư vấn của những kỹ sư nông nghiệp hay những người am hiểu về hoa lan, tránh việc lây lan ra các cây xung quanh.

Và phía trên chính là những cách chăm sóc hoa lan tại nhàtrangtintuc đã tổng hợp lại. Rất hi vọng các đọc giả sau bài viết này sẽ có thêm kiến thức về việc chăm sóc cho chậu lan đang được trang trí tại gia đình mình một cách tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *