Các loại hoa lan dễ trồng

Các Loại Hoa Lan Dễ Trồng

Uncategorized

Hoa lan – một trong những loài hoa được ưa chuông nhất tại Việt Nam vì đẻ đẹp uyển chuyển của nó. Và đã có không ít người đã muốn chính tay mình tự trồng và chăm sóc loài hoa này. Chính vì lý do đó, ngày hôm nay trangtintuc sẽ cùng bạn đọc điểm qua các loại hoa lan dễ trồng nhé!

Các Loại Hoa Lan Dễ Trồng

Hoa Địa Lan

Hoa Địa Lan là một trong những loài hoa được ưa chuộng nhất. Hoa địa lan được biết đến với nhiều loại như: lan vàng hoàng hậu, lan Trần Mộng, lan Đà Lạt, Địa Lan Tây Tưu, Tứ Liên… nhờ sự đa dạng về loài mà ý nghĩa hoa địa lan cũng trở nên đa dạng, phong phú và ấn tượng hơn rất nhiều. Hoa Địa Lan là một loại hoa lan đẹp dễ trồng, chỉ cần biết cách tạo môi trường sống cho cây phù hợp là cây có thể sống tốt lại mang đến cho không gian nhà bạn sự thoải mái, thu hút và sang trọng.

Các loại hoa lan dễ trồng

Địa lan phong phú và ấn tượng 

Hoa Lan Vũ Nữ

Sở dĩ nó có tên Vũ Nữ vì khi nở hoa những đóa hoa mềm mại bay phất phới trong gió như vũ công múa ba lê trông rất duyên dáng. Lan Vũ Nữ thường nở hoa vào mùa xuân hay mùa hạ, cũng có những cây nở vào mùa thu, giống lan này ưa độ ẩm hơn các giống lan khác, nhưng trái lại vào mùa lạnh phải tưới ít nước, nhiệt độ thích hợp với nó là 20-25°C.

Các loại hoa lan dễ trồng

Lan vũ nưc uyển chuyển, thướt tha

Lan vũ nữ có khoảng 400-600 loài, xuất xứ từ châu Mỹ và vùng cận nhiệt đới. Một cành Lan Vũ Nữ có thể lưu giữ được từ 35 đến 45 ngày. Đây là một giống lan đẹp ít sâu bệnh, rất dễ trồng và chăm sóc nên được trồng phổ biến nhất trong các loài lan.

Hoa Lan Hồ Điệp

Hồ Điệp có tên gọi như vậy là vì khi nở cánh hoa có hình thù giống như những con bướm đang bay lượn. Lan Hồ Điệp là loài hoang dã ưa sống bám vào thân cây và đá, bắt đầu nở hoa từ tháng 12 đến cuối tháng 5, cần nhiệt độ ban ngày là 18-29°C và nhiệt độ ban đêm là 13-18°C. Màu sắc của hoa cũng khá phong phú không thua kém bất kỳ một loài hoa lan nào. Cây có thể vừa chịu khí hậu nóng ẩm vừa chịu khí hậu mát.

Các loại hoa lan dễ trồng

Lan Hồ Điệp sang trọng và quý phái

Hiện nay Hồ Điệp là giống lan được người chơi hoa yêu thích và trồng rộng rãi vì độ lâu tàn khi nở hoa của nó, đối với giống lan này chỉ cần biết cách chăm sóc thì khi ra hoa sẽ giữ được độ tươi rất lâu. Cộng thêm với bản chất hoang dã vốn có này mà Lan Hồ Điệp cũng là một giống lan dễ trồng.

Hoa Lan Hài

Goi là Lan hài bởi vì hoa có một cánh môi ở giữa có hình cái túi nhỏ nhìn giống như chiếc hài. Loài này được phát hiện ở vùng biên giới phía tây bắc Việt Nam. Đây là một giống lan đẹp có giá trị thương mại vì tổng thể phối màu của chúng khá đặc biệt.

Các loại hoa lan dễ trồng

Lan Hài độc đáo và ngộ nghĩnh

Lan Hài là giống lan ưa ẩm cần được tưới nước thường xuyên nhưng lại không chịu được úng, nhiệt độ thích hợp vào ban ngày là từ 21 – 29°C còn ban đêm từ 10 -16°C. Lan Hài lâu ra hoa nhưng lại là giống lan lâu tàn. Đây là một trong những giống lan dễ trồng nếu đảm bảo được điều kiện khí hậu thoáng gió, lượng nước và lượng phân bón phù hợp giúp lan ít sâu bệnh.

Hoa Lan Vanda

Lan Vanda là một giống lan phụ sinh của vùng nóng, có một số rất ít mọc trên đá hay trên đất.  Hoa Lan Vanda có nhiều màu sắc rực rỡ tạo nên vẻ đẹp yêu kiều, sang trọng làm say lòng những người có thú vui chơi cây cảnh.

Các loại hoa lan dễ trồng

Lan Vanda xinh đẹp và yêu kiều

Giống hoa này nên đặt ở nơi có nhiều ánh sáng để chúng hấp thủ đủ ánh nắng. Ngoài ra chúng cũng rất thích nước, vào mùa hè nên tưới đủ nước để hoa phát triển, có thể cho thêm cỏ khô và khô dừa để cây giữ độ ẩm. Sẽ rất dễ chăm sóc lan Vanda là giống lan khá dễ chăm sóc nếu chịu khó học hỏi ký thuật.

Và phía trên trangtintuc cũng đã cùng bạn đọc điểm qua các loại hoa lan dễ trồng. Hi vọng sau bài viết này các đọc giả sẽ có thêm được kinh nghiệm chọn và trồng lan tại nhà để làm đẹp cho tổ ấm của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *